Chuyển tiền ra nước ngoài và những điều bạn nên biết

Ngày nay, việc chuyển tiền ra nước ngoài trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều, không tốn quá nhiều thời gian, thậm chí bạn không cần phải rời khỏi nhà vẫn có thể chuyển tiền ra nước ngoài.

Chuyển tiền ra nước ngoài và những điều bạn nên biết

 

132 1 Chuyen Tien Ra Nuoc Ngoai Va Nhung Dieu Ban Nen Biet

Để tìm ra cách chuyển tiền ra nước ngoài tốt nhất, bạn cần phải hiểu được các vấn đề về chi phí, tỷ giá ngoại tệ, và thời gian chuyển tiền như thế nào của các sự lựa chọn chuyển tiền khác nhau. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chọn cách tốt nhất để chuyển tiền ra nước ngoài.

1. Các cách chuyển tiền ra nước ngoài

Chuyển khoản qua ngân hàng: Hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới cách khi muốn chuyển tiền ra nước ngoài. Chuyển khoản qua ngân hàng là một lựa chọn dễ dàng cho hầu hết mọi người nhưng không phải lúc nào họ cũng có thể sắp xếp thời gian để tới ngân hàng chuyển trực tiếp. Việc chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng này qua ngân hàng khác có tính an toàn cao và không bị sai lệch hay mất tiền bạc. Bởi vậy mọi người thường lựa chọn cách này để tránh sai sót trong việc chuyển tiền.

Chuyển khoản ngân hàng quốc tế thường có thể được thực hiện trực tuyến, tại một chi nhánh, hoặc gọi thoại tới ngân hàng, và việc này sẽ được hoàn thành trong một vài ngày.

Dịch vụ chuyển tiền trực tuyến: Ngày nay, internet ngày càng phát triển và hữu dụng dành cho người dùng, bởi vậy việc chuyển tiền online trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể chỉ mất vài phút để chuyển tiền ra nước ngoài. Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền trực tuyến ra nước ngoài như PayPal hay TransferWise. Nếu bạn chuyển tiền cho người nhận có cùng chung ngân hàng thì việc nhận tiền và rút tiền càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Số tiền bạn chuyển đến ch người nhận sẽ nhanh hơn.

Lệ phí mà bạn phải cho nhà cung cấp dịch vụ này là khác nhau. Ví dụ với PayPal đặt ra mức 3,4 % và 0,35EUR đối với chuyển tiền trong nước, đói với chuyển tiền quốc tế mức phí giao động qua biên giới từ 0,4 % đến 1,8 % còn tùy thuốc vào điểm đến.

TransferWise cho phép khách hàng chuyển tiền trên toàn thế giới với mức giá trung bình, và tính phí 0,5 % số tiền được chuyển đổi.

2. Tỷ giá trao đổi ngoại tệ ảnh hưởng như thế nào tới việc chuyển tiền ra nước ngoài

Tỷ giá trao đổi ngoại tệ có thể ảnh hưởng tới số tiền mà phía người nhận có thể nhận được . Tỷ giá trao đổi ngoại tệ có thể dao động được tính từng giây một. Bởi sự phát triển chính trị, kinh tế, xã hội và môi trường có thể ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền. Ví dụ như tăng hoặc giảm đột ngột tỷ giá trao đổi ngoại tệ từ kết quả cuộc bầu cử có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể so với tổng số tiền bạn nhận từ ngày này sang ngày khác.

132 2 Chuyen Tien Ra Nuoc Ngoai Va Nhung Dieu Ban Nen Biet

Vì vậy, khi chuyển tiền ra nước ngoài bạn cần cân nhắc khi lựa chọn các dịch vụ ngân hàng, thời điểm giao dịch để tránh hao hụt đi những khoản tiền khác.

3. Mách bạn các mẹo khi lựa chọn chuyển tiền ra nước ngoài

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi bạn muốn chuyển tiền ra nước ngoài, nhưng việc xác định cách gửi tiền ra nước ngoài sẽ dễ dàng hơn khi bạn xem xét những ưu và nhược điểm của từng dịch vụ. Hãy là một người có những lựa chọn thông minh, cân nhắc những lựa chọn cho mình thật hợp lí, dựa vào một số điều cần thiết dành cho bạn như sau:

Biết những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến việc chuyển tiền của bạn để bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi rủi ro tốt hơn.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền một cách cẩn thận. Không chỉ nhìn vào chi phí chuyển tiền ra nước ngoài của họ, mà còn ở mức độ dịch vụ và hỗ trợ khách hàng trong trường hợp có điều gì đó không ổn.

Quyết định thời gian tốt nhất cho việc chuyển đổi của bạn. Bạn có thời gian để chờ đợi một tỷ giá trao đổi ngoại tệ tốt hơn, hoặc bạn có cần phải trao đổi tiền của bạn ngay lập tức hay không?

Xem xét tỷ giá liên ngân hàng. Đây là tỷ giá trao đổi ngoại tệ thực mà các ngân hàng sử dụng để chuyển tiền giữa họ.

Bạn có thể sử dụng internet để tìm kiếm nó một số trang wed: google finance, reuters, và XE hay một số trang web khác.

Nhận thức được các khoản phí ẩn, mà các ngân hàng và hầu hết các nhà cung cấp thêm vào đầu tỷ giá trao đổi ngoại tệ. – Khoản phí ẩn là khi bạn giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài bạn phải trả chi phí dịch vụ và tỷ giá trao đổi ngoại tệ, nhưng một số ngân hàng không nói rõ về tỷ giá đó, có thể bạn sẽ bị thu một khoản phí chênh lệch cao hơn.

Đó được gọi là khoản phí ẩn.

Khi có ý định chuyển tiền ra nước ngoài, bạn nên nghiên cứu và lập kế hoạch để có được những lựa chọn đúng đắn và tránh rủi ro sau này.

Chọn nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của bạn có thể giảm tải bớt khoản phí chuyển tiền, nhanh và hiệu quả hơn.

 

Bài liên quan