Chiến sự Ukraine: Nhà máy lọc dầu Nga trúng đòn tấn công của UAV Ukraine; tỉnh Belgorod bị pháo kích

Máy bay không người lái của Ukraine đã gây ra hỏa hoạn tại một nhà máy lọc dầu ở miền nam nước Nga trong khi pháo binh pháo kích vào một thị trấn Nga gần biên giới lần thứ 3 trong một tuần làm hư hại các tòa nhà và phương tiện cũng như khiến 4 người bị thương, các quan chức Nga cho biết hôm thứ Tư 31/5.

1 Chien Su Ukraine Nha May Loc Dau Nga Trung Don Tan Cong Cua Uav Ukraine Tinh Belgorod Bi Phao Kich

Một nhà máy lọc dầu địa phương trong hoàng hôn ở Omsk, Nga. Ảnh Reuters

Một ngày sau khi Nga cáo buộc Ukraine triển khai máy bay không người lái tấn công các tòa nhà ở Moscow, pháo binh Ukraine đã pháo kích thị trấn Shebekino thuộc tỉnh Belgorod của Nga, cách biên giới với vùng Kharkov của Ukraine khoảng 7km về phía bắc, Thống đốc Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Ông Gladkov nói rằng, 2 người đã phải nhập viện và các vụ pháo kích đã làm vỡ cửa sổ cũng như làm hư hại mái của một tòa nhà chung cư 8 tầng, 4 ngôi nhà, một trường học cũng như những nơi khác.

Trong khi đó, Thống đốc khu vực Krasnodar phía nam nước Nga tuyên bố, một máy bay không người lái có thể đã gây ra đám cháy bùng phát tại nhà máy lọc dầu Afipsky.

Thống đốc Veniamin Kondratyev cho biết trên Telegram rằng, ngọn lửa đã sớm được dập tắt và không có thương vong. Nhà máy lọc dầu Afipsky không xa cảng Novorossiisk ở Biển Đen, gần một nhà máy lọc dầu khác đã bị tấn công nhiều lần trong tháng này.

Không có thông tin ngay lập tức về việc ai đã phóng máy bay không người lái nhưng Moscow cáo buộc Kiev đã gia tăng các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga trong những tuần gần đây. Nga cũng liên tục tấn công các thành phố của Ukraine bằng máy bay không người lái và tên lửa.

Reuters đã không thể xác minh độc lập các báo cáo.

Theo Reuters, bầu trời Ukraine tương đối yên tĩnh vào đêm thứ Ba 30/5, không có cuộc không kích lớn nào được báo cáo.

Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga đã giết chết một người và làm bị thương 4 người khác ở Kiev hôm thứ Ba 30/5, theo các quan chức Ukraine.

Các cuộc tấn công bên trong nước Nga đã diễn ra khi Ukraine chuẩn bị một cuộc phản công nhằm đẩy các lực lượng Nga ra khỏi lãnh thổ mà họ đã kiểm soát kể từ chiến sự bùng nổ vào tháng 2/2022.

Ukraine hầu như không bao giờ công khai nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công vào Nga hoặc trên lãnh thổ do Nga kiểm soát ở Ukraine.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

Bài liên quan