Một loạt tiếng nổ rất lớn ở Kiev, Ukraine báo động không kích

Kiev cho biết các quận gồm Obolonskyi, Shevchenkivskyi, Solomyanskyi và Darnytskyi của thủ đô Ukraine ghi nhận mảnh vỡ rơi xuống.

1 Mot Loat Tieng No Rat Lon O Kiev Ukraine Bao Dong Khong Kich

Quân nhân Ukraine khai hỏa hệ thống phóng rocket đa nòng Partyzan về phía quân Nga gần tiền tuyến ở vùng Zaporizhzhia, Ukraine hôm 12-5 - Ảnh: REUTERS

Không rõ đây có phải là vụ tấn công bằng tên lửa hay máy bay không người lái hay không.

Theo Hãng tin Reuters, Nga đã phát động đợt không kích mới vào thủ đô Kiev của Ukraine vào sáng sớm 16-5. Giới chức Ukraine cho biết các hệ thống phòng thủ của họ đã bắn hạ các vật thể trên bầu trời một số quận của Kiev.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu vật thể đã bị bắn hạ trên bầu trời Kiev và liệu có vật thể nào trong số này đã tấn công trúng mục tiêu Ukraine hay không. 

Cũng không rõ đây là vụ tấn công bằng tên lửa hay máy bay không người lái. Các nhân chứng của Reuters nghe thấy "một loạt tiếng nổ rất lớn" ở thủ đô Kiev.

Thị trưởng Vitali Klitschko của Kiev cho biết các mảnh vỡ rơi xuống mặt đất đã làm cháy một số ô tô và gây hư hại cho một tòa nhà ở quận Solomyanskyi, phía tây thủ đô Kiev. Có ba người bị thương.

Ông thông tin thêm hai chiếc ô tô đã bốc cháy ở quận Darnytskyi, phía đông nam Kiev. Các mảnh vỡ cũng rơi xuống vườn thú của thành phố nằm ở quận Shevchenkivskyi.

Gần như toàn bộ lãnh thổ Ukraine đã được đặt trong tình trạng báo động không kích vào đầu ngày 16-5, theo Hãng tin Reuters.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

Bài liên quan