Cháy trung tâm thương mại người Việt tại Czech

Vụ cháy xảy ra tại trung tâm thương mại Sapa của người Việt Nam ở thủ đô Praha, Czech rạng sáng 10-6. Khu vực cháy ở quầy hàng kinh doanh thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Trung tâm thương mại Sapa ở thủ đô Praha, Czech phát cháy rạng sáng 10-6 (giờ địa phương). 

1 Chay Trung Tam Thuong Mai Nguoi Viet Tai Czech

Hiện trường vụ cháy tại trung tâm thương mại Sapa của người Việt Nam ở Prague vào rạng sáng 10-6 - Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, vụ cháy xảy ra tại trung tâm thương mại Sapa của người Việt Nam ở thủ đô Praha, Czech rạng sáng 10-6. Khu vực cháy ở quầy hàng kinh doanh thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Ban quản lý trung tâm thương mại cho biết lửa bùng lên vào lúc 1h sáng 10-6 (giờ địa phương). Hệ thống giám sát và lực lượng bảo vệ trung tâm đã kịp thời phát hiện cháy, nhanh chóng triển khai người cùng phương tiện để khống chế ngọn lửa, dập tắt đám cháy.

Khi lực lượng cứu hỏa thủ đô Praha với 5 xe chữa cháy và khoảng 20 nhân viên tới hiện trường, đám cháy cơ bản đã được khống chế, không để lửa lan sang dãy quầy hàng xung quanh.

Vụ hỏa hoạn chỉ làm cháy 6 quầy hàng, thiệt hại ước tính sơ bộ khoảng 2 triệu CZK (87.245 USD).

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa Praha đã phong tỏa khu vực cháy để điều tra. Theo các nhân chứng và lực lượng bảo vệ tại chỗ, nguyên nhân ban đầu có thể xuất phát từ sự cố chập điện.

Một số chủ hộ kinh doanh có quầy hàng bị cháy cho biết thiệt hại chủ yếu là hàng hóa mới nhập về, trong đó có các mặt hàng thực phẩm, đông lạnh và hàng tiêu dùng khác.

Nhận được tin xảy ra vụ cháy, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech đã phối hợp Hội người Việt Nam tại Czech, trong đó có Chi hội người Việt Nam tại trung tâm thương mại Sapa, phát động quyên góp để giúp đỡ các gia đình có quầy hàng bị cháy.

Đại sứ Dương Hoài Nam cùng cán bộ công tác cộng đồng của đại sứ quán đã tới hiện trường thăm hỏi bà con, nắm bắt tình hình. Đại sứ quán cũng bước đầu ủng hộ các hộ gia đình bị thiệt hại số tiền 10.000 CZK (436 USD).

Trung tâm thương mại Sapa nằm ở quận 4 (thủ đô Praha) với diện tích gần 40ha, được chia thành nhiều khu vực với hơn 1.000 quầy kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, thời trang, hàng tiêu dùng, dịch vụ...

Ngoài ra còn có nhà hàng ẩm thực, tiệm cắt tóc, cửa hàng làm móng, các siêu thị, cửa hàng bán buôn, bán lẻ nhiều mặt hàng đa dạng khác nhau.

Được cho là "chợ" người Việt lớn nhất tại châu Âu, trung tâm ngày càng khẳng định sức hút không chỉ đối với cộng đồng người Việt Nam mà còn với người dân sở tại và du khách quốc tế đến Czech.

TTXVN - NGHI VŨ

Bài liên quan