3 ứng dụng độc hại có thể đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn

Theo Bleeping Computer, mã độc ngân hàng Medusa đã quay trở lại tấn công người dùng điện thoại Android tại hàng loạt quốc gia. Mã độc này có thể kiểm soát thiết bị và tự động thực hiện các giao dịch ngân hàng trái phép.

Người dùng cần hết sức cảnh giác mỗi khi muốn cài đặt các phần mềm bên ngoài cửa hàng ứng dụng CH Play.

1 3 Ung Dung Doc Hai Co The Danh Cap Tien Trong Tai Khoan Ngan Hang Cua Ban

Việc cài đặt các ứng dụng bên ngoài cửa hàng CH Play có thể gây ra nhiều rủi ro về bảo mật (Ảnh: Tom's Guide).

Mã độc Medusa có khả năng theo dõi những gì mà người dùng gõ trên bàn phím điện thoại, điều khiển màn hình và thao tác với tin nhắn văn bản. Chưa dừng lại, mã độc này còn có thể chụp ảnh màn hình và thiết lập lớp phủ trên toàn màn hình để đánh lừa nạn nhân.

Với những khả năng trên, mã độc này có thể âm thầm đánh cắp toàn bộ thông tin của người dùng, bao gồm cả tài khoản ngân hàng cũng như mật khẩu. Từ đó, người dùng có thể bị chiếm đoạt toàn bộ tài sản.

"Khả năng của mã độc ngân hàng Medusa ngày càng trở nên tinh vi hơn. Điều này tạo nên nguy cơ về một cuộc tấn công quy mô lớn", trang Bleeping Computer nhận định.

Các chuyên gia đã phát hiện mã độc Medusa trên 3 phần mềm, bao gồm Inat TV, 4K Sports và một ứng dụng giả mạo trình duyệt Chrome. Đáng chú ý, 3 ứng dụng độc hại trên được phát hành tràn lan trên các kho ứng dụng của bên thứ ba.

Nếu đã cài đặt các phần mềm trên, người dùng cần nhanh chóng gỡ chúng khỏi thiết bị. Bên cạnh đó, người dùng cần hết sức cảnh giác mỗi khi muốn cài đặt các phần mềm bên ngoài cửa hàng ứng dụng CH Play.

Theo phonearena

Bài liên quan