"Tú ông" điều hành diễn viên, ca sĩ bán dâm cắn cảnh sát khi bị bắt

Khi bị bắt giữ, Thái đã rất bất ngờ, hoảng loạn, cắn xé không kiểm soát vào tay và người cán bộ trinh sát thuộc Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an.

1 Tu Ong Dieu Hanh Dien Vien Ca Si Ban Dam Can Canh Sat Khi Bi Bat

Công an cho biết qua việc tổ chức môi giới mại dâm, nhóm này đã thu lợi 15 tỷ đồng (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 31/1, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C02) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Thái (SN 1998, ngụ quận Tân Phú) về tội Môi giới mại dâm.

Theo cảnh sát, Thái là người điều hành đường dây người mẫu, diễn viên, ca sĩ, KOL (người có sức ảnh hưởng) bán dâm với giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Cắt hoa hồng 20-40% của gái bán dâm

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Cục Cảnh sát hình sự đã phát hiện Nguyễn Hữu Thái, sống tại Chung cư Emerald (quận Tân Phú) có dấu hiệu hoạt động môi giới mại dâm trên không gian mạng.

Trung tướng Trần Ngọc Hà - Cục trưởng C02, Thiếu tướng Phan Mạnh Trường - Phó Cục trưởng C02, đã chỉ đạo Phòng Phòng ngừa, điều tra tội phạm về tệ nạn xã hội (Phòng 4) xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

2 Tu Ong Dieu Hanh Dien Vien Ca Si Ban Dam Can Canh Sat Khi Bi Bat

Công an đọc lệnh bắt giữ nhóm môi giới mại dâm (Ảnh: Công an cung cấp).

Quá trình đấu tranh chuyên án, ngày 17/1, Cục C02 chủ trì, phối hợp công an địa phương tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn ở quận 1, phát hiện 2 cặp nam, nữ có hành vi mua, bán dâm.

Mở rộng điều tra, Bộ Công an triệu tập, khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Hữu Thái, thu giữ đồ vật, tài liệu liên quan đến việc điều hành mại dâm. Nhà chức trách thu giữ lượng lớn tiền mặt, sổ tiết kiệm và phong tỏa tài khoản ngân hàng với số tiền hơn 8,5 tỷ đồng.

Cảnh sát xác định Thái đã có tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Anh ta chịu án phạt 2 năm và ra tù vào tháng 6/2022. Ra tù được 2 tháng, Thái dựa trên các mối quan hệ xã hội, sử dụng các tài khoản ảo để tham gia vào các hội nhóm kín có liên quan đến các hoạt động mại dâm trên mạng xã hội ở rất nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Mỗi nhóm có số lượng hàng nghìn thành viên tham gia, trong đó rất nhiều người là gái bán dâm. Thái tham gia tổng cộng 169 nhóm, hơn 6.300 thành viên, với mục đích để tìm gái có nhu cầu bán dâm nhằm thu thập thông tin, tuyển chọn, lôi kéo những người này về hoạt động cho đường dây mại dâm do anh ta điều hành.

Bên cạnh đó, Thái đã lập, mua lại các nhóm kín để hoạt động với mục đích tập hợp những người có nhu cầu tìm hiểu về gái mại dâm và mua dâm nhằm thu lợi bất chính.

3 Tu Ong Dieu Hanh Dien Vien Ca Si Ban Dam Can Canh Sat Khi Bi Bat

Số tiền cảnh sát thu giữ khi khám xét nơi ở của nhóm này (Ảnh: Công an cung cấp).

Thành viên muốn tham gia nhóm do Thái lập ra phải trả tiền phí thì mới được Thái duyệt cho vào nhóm. Khách có nhu cầu mua dâm sẽ xem thông tin gái bán dâm trên nhóm và trực tiếp liên hệ với Thái để anh ta gửi ảnh, thông tin cá nhân cho lựa chọn.

Khi khách ưng ý cô gái nào thì thì liên hệ Thái để thỏa thuận số tiền bán dâm. Cảnh sát xác định Thái thỏa thuận giá bán dâm từ 5 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng của gái bán dâm. Số tiền này Thái cắt lại hoa hồng 20-40%.

Đường dây có số lượng người liên quan lớn nhất

Theo Cục C02, đường dây môi giới mại dâm do Nguyễn Hữu Thái điều hành hoạt động hết sức tinh vi, chuyên nghiệp, phương thức thủ đoạn mới, sử dụng các hội nhóm kín để lợi dụng tính bảo mật, ẩn danh, không biên giới nhằm che giấu hoạt động.

Đường dây này có quy mô và số tiền thu lợi bất chính rất lớn, có số lượng người liên quan lớn nhất từ trước đến nay. Theo tài liệu thu thập được, số lượng gái bán dâm được Thái môi giới lên đến hàng nghìn người; thành phần gái bán dâm rất đa dạng, gồm cả gái bán dâm chuyên nghiệp, sinh viên, người mẫu, diễn viên, ca sỹ, KOL.

Ngoài ra, Thái còn cung cấp gái mại dâm đi sex tour, sugar baby - sugar daddy theo yêu cầu của khách.

Bên cạnh đó, gái bán dâm được Thái cập nhật thường xuyên, trên tất cả tỉnh thành cả nước để đáp ứng đủ cung cấp cho khách mua dâm trên toàn quốc. Thời điểm Thái bị bắt vẫn còn hàng chục gái bán dâm đang đợi Thái duyệt đưa lên các nhóm kín để được Thái môi giới bán dâm. Do đó, số tiền Thái thu lời bất chính là rất lớn.

'Bước đầu, người này khai thu lời 15 tỷ đồng; tuy nhiên con số này đang được cảnh sát thống kê.

Việc triệt phá chuyên án này gặp nhiều khó khăn, bởi khách mua dâm và gái bán dâm không biết được con người thật của Nguyễn Hữu Thái. Thái hầu như không gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ ai liên quan đến việc mua, bán dâm.

Quá trình điều tra, Cục C02 cũng thu được nhiều tài liệu thể hiện việc Nguyễn Hữu Thái quảng bá trên các nhóm kín do mình quản lý về các vụ việc liên quan đến hoạt động mại dâm bị cơ quan công an triệt phá.

Theo đó, Thái tỏ vẻ coi thường những người môi giới bị bắt trước đó, anh ta khẳng định với các thành viên trong nhóm về việc đường dây do Thái điều hành rất tinh vi và sẽ không bao giờ bị bắt.

Chính vì vậy, khi bị C02 bắt giữ, Thái đã rất bất ngờ, hoảng loạn, cắn xé không kiểm soát vào tay và người cán bộ trinh sát của Cục C02. Cục C02 đã khẩn trương phối hợp bệnh viện 30/4 Bộ Công An thực hiện các biện pháp xét nghiệm, chống phơi nhiễm cho cán bộ chiến sĩ, kết quả bệnh viện 30/4 xác định Thái âm tính.

Hiện Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý những người liên quan theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

Bài liên quan