Nhận xe tăng xịn, Bộ trưởng Ukraine chơi sốc, hỏi ngay đường tới Matxcơva

Khi nhận chiếc xe tăng Leopard 2A4 đầu tiên từ Ba Lan, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov đã có màn thể hiện quan điểm gây sốt trên mạng xã hội.

1 Nhan Xe Tang Xin Bo Truong Ukraine Choi Soc Hoi Ngay Duong Toi Matxcova

Xe tăng Leopard 2A4 tham gia huấn luyện quân sự gần Tata, Hungary, ngày 26-2 - Ảnh: REUTERS

Trong đoạn video có tựa đề "Xe tăng Leopard 2A4 đầu tiên đến Ukraine từ Ba Lan", ông Reznikov xuất hiện trong cảnh chui ra khỏi chiếc xe.

Khi được hỏi về ấn tượng đầu tiên của mình, Bộ trưởng Oleksii Reznikov nói: "Przepraszam, gdzie jest droga na Moskwy?" (tiếng Ba Lan có nghĩa "Xin lỗi, cho hỏi đường nào tới Matxcơva?").

Trước đó, đến thăm Ukraine đúng ngày tròn một năm chiến sự, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết 4 xe tăng Leopard của Ba Lan đã đến Kiev.

Ông Morawiecki cho biết Ba Lan sẽ gửi thêm xe tăng cho Ukraine trong thời gian ngắn. Ông cũng kêu gọi các nước có hỗ trợ vũ khí cho Ukraine hành động nhanh chóng.Ngoài ra, nước này cũng sẵn sàng huấn luyện quân nhân Ukraine sử dụng máy bay chiến đấu F16, theo Hãng tin Reuters.

Ngày 24-2, tròn một năm chiến sự, nhiều nước đã tuyên bố hỗ trợ thêm cho Ukraine. Liên minh xe tăng cho Ukraine có sự tham gia của Mỹ, Đức, Anh, Đan Mạch, Canada.

Thụy Điển cũng gia nhập liên minh này khi tuyên bố tặng 10 xe tăng Stridsvagn 122 cho lữ đoàn xe tăng Leopard 2 của Lực lượng vũ trang Ukraine ngày 24-2.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

Bài liên quan