100 con gà hoang làm cuộc sống người dân trong làng khốn đốn, bị đảo lộn

Nhiều người dân làng Snettisham, hạt Norfolk ở Anh cho biết cuộc sống của họ như "địa ngục" kể từ khi đàn gà hoang khoảng 100 con từ khu rừng gần đó xâm chiếm địa phương.

Tiếng kêu cục cục khó chịu của khoảng 100 con gà hoang khiến người dân tại làng Snettisham thuộc hạt Norfolk, Anh, khó chịu. Nhiều người cho rằng cuộc sống của họ trở thành "địa ngục" kể từ khi đàn gà hoang sống ở khu rừng gần đó xâm chiếm ngôi làng.

Hiện chưa rõ ai là chủ sở hữu mảnh đất nơi đàn gà sinh sống nhưng dân làng tin rằng số lượng gà đã tăng vọt trong thời gian gần đây.

Người dân cũng phàn nàn về việc khách du lịch để lại thêm thức ăn cho chúng. Điều này dẫn tới việc thu hút thêm đàn chuột tới phá hoại, khiến căng thẳng giữa người dân và du khách gia tăng.

1 100 Con Ga Hoang Lam Cuoc Song Nguoi Dan Trong Lang Khon Don Bi Dao LonNhiều người dân làng tỏ ra khó chịu khi đàn gà cả trăm con từ trong khu rừng gần đó xâm chiếm cuộc sống của họ (Ảnh: Getty).

Trước tình trạng trên, dân làng đã nêu vấn đề với hội đồng giáo xứ tại địa phương đồng thời đe dọa sẽ loại bỏ đàn gà hoàn toàn.

"Người dân đang rất bức xúc vì đàn gà xông vào vườn của họ rồi đào xới mọi thứ. Chưa kể tới việc du khách còn tùy ý để lại thức ăn cho gà khiến lũ chuột xuất hiện và sinh sôi rất nhanh", ông Rod Mackenzie, ủy viên hội đồng giáo xứ, cho biết.

Ông Ben King, 48 tuổi, là một trong những người đang "phát điên" vì sự xuất hiện của đàn gà hoang. Ông cho biết về đêm đàn gà gáy liên tục nên chỉ còn cách phải nút kín tai để ngủ.

"Số lượng gà đã mất kiểm soát. Nó không phải chỉ có vài con trong đàn nữa. Nếu ai đó tới xử lý và đưa chúng đi, tôi sẽ đãi họ một bữa", ông King nói.

Tuy nhiên cũng có những số ít người dân ủng hộ sự xuất hiện của gà hoang. Họ cho rằng nhờ sự xuất hiện của chúng khiến ngôi làng nông thôn càng thêm mộc mạc, quyến rũ.

"Tôi không thấy bị ảnh hưởng gì kể từ khi đàn gà có mặt. Trước khi sống ở đây, tôi chưa từng biết gà sẽ thức dậy sớm từ 4-5h sáng và gáy vang. Có lẽ nó tạo cho vùng nông thôn nét đặc trưng riêng", chị Graeme McQuade, 43 tuổi, nói.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

Bài liên quan