Ông Zelensky thăm tiền tuyến tại Zaporizhzhia

Tổng thống Zelensky thăm khu vực Ukraine kiểm soát ở Zaporizhzhia và gặp các binh sĩ, trong bối cảnh Nga tăng cường tiến công tại tỉnh này.

1 Ong Zelensky Tham Tien Tuyen Tai Zaporizhzhia

"Tôi đang ở vị trí tiền tuyến ở tỉnh Zaporizhzhia. Tự hào được có mặt tại đây, bên cạnh quân đội của chúng ta", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong bài đăng trên mạng xã hội Telegram hôm nay.

Hình ảnh được công bố cho thấy ông Zelensky gặp gỡ và trao huy chương cho nhiều binh sĩ, sau đó nghe báo cáo về tình hình chiến sự trong khu vực.

2 Ong Zelensky Tham Tien Tuyen Tai Zaporizhzhia

Cục diện chiến sự Nga - Ukraine. Đồ họa: WP.

Dù Nga kiểm soát các vùng đất rộng lớn ở phía nam tỉnh Zaporizhzhia nhưng thành phố thủ phủ cùng tên và một phần phía bắc vẫn do Ukraine nắm giữ. Moskva tuyên bố sẽ đẩy lực lượng Kiev ra khỏi các khu vực đó.

Yevhen Yerin, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh miền Nam của Ukraine, hồi tháng 1 nhận định Nga tăng hiện diện ở chiến tuyến đông nam tỉnh Zaporizhzhia, có khả năng mở đợt tiến công lớn tại đây. Bộ Quốc phòng Nga sau đó tuyên bố đã tấn công, chọc thủng phòng tuyến Ukraine ở Zaporizhzhia và "kiểm soát được nhiều vị trí thuận lợi".

Vũ Anh (Theo AFP)

Nguồn: VNEXPRESS.NET

Bài liên quan