Chàng trai Anh biến thùng rác thành nơi ở vì không đủ tiền thuê nhà

Hè năm ngoái, Harrison Marshall, bắt đầu tìm kiếm chỗ trọ mới ở London. Nhưng giá thuê quá cao khiến chàng trai 28 tuổi chùn bước.

1 Chang Trai Anh Bien Thung Rac Thanh Noi O Vi Khong Du Tien Thue Nha

"Khi tôi thấy tin rao cho thuê giá rẻ nghĩa là hàng trăm người khác có nhu cầu cũng biết và căn hộ có khách chỉ sau 5 phút", thanh niên 28 tuổi, là kiến trúc sư nói.

Điều này khiến anh nảy ý tưởng sẽ biến một thùng rác cỡ lớn thành ngôi nhà đủ cho một người ở. Yêu cầu, mọi thứ bên trong phải tiện nghi, ấm cúng.

Với 7 năm kinh nghiệm làm việc cho các dự án thiết kế và xây dựng công trình cho các tổ chức từ thiện ở nước ngoài, Marshall bắt tay thực hiện.

2 Chang Trai Anh Bien Thung Rac Thanh Noi O Vi Khong Du Tien Thue Nha

Chiếc thùng rác lớn được Marshall thuê hàng tháng để dựng nhà. Ảnh: @Marshall

Sau khi làm sạch thùng rác, anh dự định sẽ cơi nới bên trên bằng gỗ cứng, lắp mái kim loại để tránh nước. Căn nhà dự kiến có chiều cao hơn 2 mét.

Marshall cho biết, nơi ở được chia làm hai phần. Một nửa được thiết kế gác lửng đặt giường ngủ, bên dưới được lắp bồn rửa, nhà bếp có đường ống dẫn từ một bể chứa nước nhỏ bên ngoài. Ở phía đối diện sẽ thiết kế các hộc treo quần áo và dụng cụ cá nhân. Căn hộ không lắp đặt phòng tắm vì diện tích hẹp. Marshall sẽ tắm giặt ở chỗ làm hoặc phòng tập gym và sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

3 Chang Trai Anh Bien Thung Rac Thanh Noi O Vi Khong Du Tien Thue Nha

Không gian bên trong chiếc thùng rác sau khi được cải tạo và lắp đặt. Ảnh: @Marshall

Do bận rộn, chàng trai 28 tuổi tận dụng thời gian buổi tối để thiết kế và thi công cùng sự giúp đỡ từ bạn bè. Tháng 1, anh chuyển về nhà mới dù căn hộ vẫn chưa có điện.

Để khắc phục, Marshall buộc phải dùng đèn tích điện, đắp nhiều chăn bông để giữ ấm vào ban đêm. "Căn nhà cách nhiệt rất tốt, khi tôi đã chui vào trong chăn, mọi thứ trở nên thoải mái hơn, dù bên ngoài tuyết vẫn rơi", anh nói.

4 Chang Trai Anh Bien Thung Rac Thanh Noi O Vi Khong Du Tien Thue Nha

5 Chang Trai Anh Bien Thung Rac Thanh Noi O Vi Khong Du Tien Thue Nha

Marshall và chiếc nhà cải tạo từ thùng đựng rác sau nhiều tháng thi công. Ảnh: @Marshall

Tổng chi phí mua nguyên vật liệu là 4.800 USD. Chi phí phát sinh mỗi tháng là 60 USD cho tiền thuê thùng rác.

Marshall nói rằng dự định sống trong ngôi nhà nhỏ trong một năm hoặc lâu hơn để tiết tiệm chi phí. "Giá thuê nhà cao là một vấn đề lớn, gây ảnh hưởng đến hàng triệu người và đây là cách đối ứng phó với tình thế khó khăn", Marshall nói.

Theo Insider

Bài liên quan