Công nương Diana từng nói Vua Charles yêu bà Camilla vô điều kiện

Một chuyên gia hoàng gia tiết lộ Công nương Diana tin rằng chồng cũ không phù hợp để trở thành vua bởi vì ông có nhiều vấn đề với tư cách người thừa kế ngai vàng.

1 Cong Nuong Diana Tung Noi Vua Charles Yeu Ba Camilla Vo Dieu KienCông nương Diana cho rằng chồng cũ không phù hợp trở thành vua.

Trong bài báo viết cho Telegraph ngày 24/3, nhà báo Jennie Bond tiết lộ về cuộc trò chuyện riêng tư giữa bà (lúc bấy giờ là phóng viên theo dõi Hoàng gia Anh của BBC) và cố Công nương Diana tại phòng khách ở Cung điện Kensington (London, Anh) sau khi cặp đôi xứ Wales chính thức ly hôn vào năm 1996.

Bà Bond khẳng định Công nương Diana nói với bà rằng Thái tử Charles gặp khó khăn trong vai trò Thân vương xứ Wales sau cuộc hôn nhân thất bại.

“Sự thật là Charles hạnh phúc hơn nhiều khi sống ở Tuscany (Italy), vẽ tranh phong cảnh hoặc học kiến trúc. Tôi vẫn tin rằng anh ấy không phù hợp để trở thành vua. Anh ấy đã có đủ vấn đề khi là Thân vương xứ Wales rồi”, Diana chia sẻ.

Theo bà Bond, người đẹp sinh năm 1961 tin rằng chồng cũ cần thời gian để đánh giá lại cuộc sống của mình, ám chỉ đến việc Thái tử Charles hợp tác với các hệ thống và tổ chức từ thiện về môi trường trong 30 năm.

“Anh ấy bị mắc kẹt trong một lối mòn. Chỉ cần xem các chương trình của anh ấy. Anh ấy đang làm chính xác những việc đã làm từ 10 năm trước”, Diana bình luận.

Tuy nhiên, nữ chuyên gia từng viết ba cuốn sách về cố Nữ hoàng Elizabeth II tuyên bố Diana đã sai. Bà chỉ ra có thể vào thời điểm trò chuyện với Diana, niềm đam mê cả đời của Vua Charles đối với các hoạt động vì môi trường không hợp thời, nhưng đặt vào bối cảnh hiện tại, ông chứng minh được bản thân là người có tư duy tiến bộ, đi trước thời đại.

Bà Bond nhắc lại cuộc phỏng vấn năm 2018 của Vua Charles. Khi đó, vị vua mới của nước Anh từng nói: “Hơn 40 năm trước, tôi nhớ mình có bài phát biểu về các vấn đề liên quan đến nhựa và chất thải khác. Nhưng ở giai đoạn đó, không ai thực sự quan tâm. Tôi bị coi là cổ hủ, lạc hậu và phản khoa học vì đã cảnh báo những điều như vậy”.

Từ lâu trước đó, ở tuổi 21, Vua Charles đã bày tỏ mối quan tâm đối với ô nhiễm dầu và nhựa sử dụng một lần trong bài phát biểu công khai. Ông cũng kể khi còn là thiếu niên vào những năm 1960, ông đã lo lắng về việc chặt phá cây cối, các vùng đất ngập nước, môi trường sống cũng như ảnh hưởng của hiện đại hóa và công nghệ đến thiên nhiên và môi trường xung quanh.

Không chỉ nói với bà Jennie Bond, trong cuộc phỏng vấn tai tiếng với nhà báo lừa đảo Martin Bashir năm 1995, Công nương Diana cũng đưa ra nhận xét tương tự, mô tả Thái tử Charles có thể cảm thấy “nghẹt thở” khi trở thành vua.

Khi Martin Bashir hỏi suy nghĩ của chồng về việc thừa kế ngai vàng, Diana trả lời: “Luôn có mâu thuẫn về chủ đề đó với anh ấy khi chúng tôi thảo luận về nó. Tôi hiểu mâu thuẫn đó vì Thân vương xứ Wales là vai trò rất khắt khe và trở thành vua cũng là vai trò khắt khe không kém. Làm Thân vương xứ Wales còn có thể tự do hơn, nhưng trở thành vua sẽ ngột ngạt hơn một chút. Bởi vì tôi biết con người này, tôi nghĩ việc trở thành người lãnh đạo mang đến những hạn chế lớn cho anh ấy và tôi không biết liệu anh ấy có thể thích nghi với điều đó hay không”.

2 Cong Nuong Diana Tung Noi Vua Charles Yeu Ba Camilla Vo Dieu KienDù bị phản bội, Công nương Diana thừa nhận tình yêu Vua Charles dành cho Hoàng hậu Camilla.

Ngoài nhận xét về Vua Charles ở phương diện công việc, Diana cũng chia sẻ cảm nhận về ông trong tình yêu với bà Jennie Bond.

Phần lớn do cuộc hôn nhân ác mộng với Diana, Vua Charles chỉ trích là người lạnh lùng, vô cảm và không chung thủy như chính ông thú nhận. Tuy nhiên, theo bà Bond, ông là người đàn ông nhạy cảm, yêu một cách vô điều kiện và luôn một lòng với người phụ nữ đáng lẽ ông phải kết hôn ngay từ đầu – bà Camilla. Tình yêu đó lớn đến mức ông có dũng khí đứng lên trước Hoàng gia Anh và cha mẹ để tuyên bố bà là người “không thể thương lượng”. Bà Bond mô tả đó là khoảnh khắc nam tính nhất của Vua Charles và ông đã thắng. Hiện tại, bà Camilla là hoàng hậu của ông.

Công nương Diana cũng nhận ra sức mạnh tình yêu giữa chồng và Camilla. Bà nói với nữ nhà báo rằng Camilla đã luôn và sẽ là tình yêu của cuộc đời Charles. Bà tin mối quan hệ giữa họ bền chặt hơn bất kỳ cuộc hôn nhân nào mà Vua Charles có thể có. Công nương Diana buộc phải công nhận Camilla là người kín đáo, trung thành và xứng đáng được công nhận.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan