Trang trại đặc biệt nằm giữa đường cao tốc ở nước Anh

Stott Hall là trang trại duy nhất trên thế giới được xây dựng giữa một tuyến cao tốc, với hệ thống rào chắn chắn cẩn thận để ngăn gia súc không chạy ra đường và gây nguy hiểm cho xe cộ qua lại.

1 Trang Trai Dac Biet Nam Giua Duong Cao Toc O Nuoc Anh

Trang trại Stott Hall nằm giữa xa lộ M26 ở Anh. (Nguồn: Oddity Central)

M62 là tuyến đường cao tốc nối hai thành phố Liverpool và Hull ở phía Bắc nước Anh. Tuyến đường này trở nên nổi tiếng vì đi xuyên qua một trang trại mang tên Stott Hall nằm tại vùng Calderdale.

Trang trại độc đáo trên là một trong 10 địa điểm nổi tiếng nhất trên mạng lưới đường cao tốc Vương Quốc Anh. Nó có nhiều câu chuyện, và cả những lời đồn thổi quanh sự tồn tại của mình.

Câu chuyện phổ biến nhất là tuyến đường M26 bị chia cắt do các chủ sở hữu trang trại Stott Hall, Ken và Beth Wild, đã từ chối bán đất của họ. Những câu chuyện như thế sẽ khiến nhiều người tưởng rằng Stott Hall là một nơi bảo thủ, và các chủ sở hữu của nó là những kẻ tham lam, không chịu di dời. Thực tế, điều này lại không hoàn toàn đúng.

Theo một bộ phim tài liệu do kênh truyền hình ITV thực hiện từ năm 1983, chủ sở hữu trang trại Stott Hall chưa bao giờ được yêu cầu bán nơi này. Trong quá trình xây dựng đường cao tốc M62 vào những năm 1960, các kỹ sư đã xác định rằng có lỗi địa chất nằm trong phần đất thuộc sở hữu của Wild nên việc xây đường chạy vòng quanh trang trại sẽ hợp lý hơn. Đây là lý do họ không đề nghị mua lại trang trại.

Nhà báo Michael Clegg của ITV xác nhận: “Một lỗi địa chất được phát hiện nằm dưới trang trại, đã khiến việc để yên nơi này sẽ hợp lý hơn, thay vì phá hủy mọi thứ và làm một tuyến đường đi xuyên qua”.

Có nhiều thắc mắc về việc người ta sẽ sống ra sao trong một trang trại nằm giữa đường cao tốc. Đa phần đều nghĩ cuộc sống đó hẳn sẽ rất khó khăn, nếu xét tới những tiếng ồn hay sự rung lắc do nhiều phương tiện giao thông chạy qua.

Nhưng những người sống trong trang tại Stot Hall khẳng định điều ngược lại. Vì được trang bị các cửa sổ với ba lớp kính nên hầu như họ không nghe thấy bất kỳ tiếng ồn nào lọt vào bên trong nhà, ngoại trừ tiếng còi xe thỉnh thoảng vang lên vào nửa đêm. Không khí tại đây cũng trong lành một cách đáng kinh ngạc, khác hẳn với hình dung về một không gian bụi bặm và bẩn thỉu.

Chủ sở hữu hiện tại của trang trại là Jill Falkingham-Thorp và người chồng Paul chia sẻ với tờ Manchester's Finest rằng trang trại này có mức độ ô nhiễm thấp đến mức ngạc nhiên, đối với một địa điểm nằm giữa đường cao tốc. Họ cho biết đang hoàn toàn tận hưởng cuộc sống yên bình tại một trong những trang trại kỳ lạ nhất trên thế giới.

Tuy nhiên cặp vợ chồng cũng thừa nhận rằng đôi khi họ cảm thấy khá cô đơn, do những người bạn thân nhất sống cách mình khoảng nửa giờ chạy xe./.

Bài liên quan